ĐIỂM QUA 10 SỰ KIỆN NỖI BẬT NĂM 2016

ĐIỂM QUA MƯỜI SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NƯỚC NĂM 2016-THEO THÔNG TẤN XÃ VĨA HÈ:
1. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công rất tốt đẹp!
2. Sự cố ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng để lại hậu quả nặng nề chưa từng có ở miền Trung do cty Formosa gây ra và đến nay đã có vài đồng chí kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc.
3. Năm 2016 được xem là năm thảm kịch do tai nạn trong ngành hàng không Quốc phòng, có đến 04 vụ rơi máy may quân sự đến nay nguyên nhân đưa ra chưa rõ ràng:
-Ngày 14 tháng 6 năm 2016, chiếc Su-30 số hiệu 8585 thuộc Trung đoàn không quân 923 (Yên Thế), Sư đoàn 371 trong khi bay đội hình xuất phát từ sân bay Sao Vàng thì gặp nạn tại khu vực Hòn Mắt, Thanh Hóa.
-Tiếp đó, ngày 16 tháng 6 năm 2016, máy bay tuần thám CASA 212 mang số hiệu 8983 thuộc lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đang trên đường tìm kiếm chiếc Su-30 số hiệu 8585 thì mất tích trên vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ
-Ngày 26 tháng 8 năm 2016, máy bay huấn luyện Aero L-39 Albatros mang số hiệu 8705 thuộc Trung đoàn Không quân 910, Trường Sĩ quan không quân đang thực hiện bay huấn luyện thì gặp nạn và rơi ở Hòa Thành, Đông Hòa, Phú Yên
-Ngày 18/10, máy bay trực thăng EC-130 số hiệu 8632 của Trung tâm Huấn luyện thuộc Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam, thực hiện bay huấn luyện tại Vũng Tàu, máy bay rơi xuống khu vực Tây Bắc núi Dinh.
4. Án mạng kinh hoàng tại tỉnh Yên Bái do Ông Trưởng chi cục kiểm lâm tỉnh mang theo súng K59 đến thẳng phòng làm việc của Đồng chí mình là Bí thư tỉnh và Trưởng ban tổ chức tỉnh và bắn chết hai Đồng chí này tại chổ, đã được các cơ quan xác định là do bất mãn cá nhân về công tác nhân sự. Đáng chú ý các cơ quan điều tra tìm thấy 100.000 USD và 1.5 tỷ tiền mặt và 04 vòng kiềng bằng vàng cỏ lớn trong két sắt của Đồng chí Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy-và xác nhận đây là tiền tích cóp cả đời vất vã của Đồng chí này.
5. Vụ án tốn rất nhiều giấy mực viết về việc làm ăn thua lỗ vài ngìn tỷ ở TCT xây lắp dầu khí PVC-IC (phía sau đó là Bộ Công thương) mà Ông Trịnh Xuân Thanh nguyên là CTHĐTV, đã được cất nhắc lên đến chức PTC tỉnh Hậu Giang, sau đó Đồng chí này đã âm thầm đi “ CHỬA BỆNH CẢM CÚM” ở nước ngoài không quay về, gây chấn động giới chính trị gia cũng như công chúng. Và tương lai sẽ còn nhiều đồng chí đi chữa bệnh theo kiểu này dài dài.
6. Thiên tai, lũ lụt kinh khủng kéo dài toàn bộ dãi đất miền Trung-không bỏ sót tỉnh nào-từ Thanh Hóa-Ngệ An vào đến Nha Trang-Khánh Hòa-Ninh Thuận, và ngày càng có chiều hướng tồi tệ, nghiêm trọng hơn- mà nguyên nhân được các cơ quan chức năng và nhóm lợi ích xác định là do ông Trời. Trong khi công chúng khẳng định nguyên nhân thực tế do nạn phá rừng, làm thủy điện ồ ạt chống lại quy luật tự nhiên, hủy hoại môi trường sống và đương nhiên theo quy luật tự nhiên, thiên nhiên giáng trả. Đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân nào đúng.
7. Tình trạng kẹt xe trước cửa ngõ dẫn vào, ngập nước, quá tải nghiêm trọng nhiều phương diện, mà đặc biệt một lý do rất trời ơi là không có chổ đỗ máy bay vào ban đêm ở Sân bay Tân Sân Nhất, và các cơ quan ban ngành đang suy tính đem máy bay xuống sân bay Cần Thơ đỗ qua đêm, trong khi có sân Golf nằm chễm chệ trong khu vực sân bay. Vụ việc này cũng đang làm dân chúng tròn xoe mắt.
8. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên Nhà nước ra Chủ trương không bắn pháo hoa tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước để tiết kiệm tiền chăm lo hỗ trợ cho đồng bào miền Trung bị thiên tai lụ lụt và lo tết cho người nghèo. Chưa rõ số tiền tiết kiệm được bao nhiêu và có đến được tay người thụ hưởng hay không. Trong khi bàn dân thì cho rằng chủ trương mang tính biểu trưng hơn thực chất.
9. Năm 2016 cũng là năm giới văn nghệ sỹ, showbiz chia tay hàng loạt nghệ sỹ gạo cội danh tiếng: Diễn viên Hán Văn Tình, Nghệ sỹ Ưu tú Phạm Bằng, Ca-nhạc sỹ Trần Lập, Nhạc sĩ Thanh Tùng, Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, Ca sỹ Minh Thuận, Sầu nữ Út Bạch Lan, Ca sĩ Quang Lý, .. và nhiều tên tuổi tai tiếng khác
10. Và cuối cùng sự kiện nỗi bật đình đám bậc nhất vào những ngày cuối năm có lẽ là việc cô đào Ngọc Trinh 27 tuổi trở thành người yêu-và đương nhiên trở thành ‘BÀ NỘI’- của những đứa cháu vị tỷ phú gốc Việt nổi danh thế giới 72 tuổi Hoàng Kiều, con số 72-27 quả là con số gánh rất đẹp mà bất kỳ dân chơi xe nào cũng hằng mơ ước sở hữu cho biển số xe của mình.
TTX Vỉa Hè:Giang Thanh Hà
Advertisements
Bài này đã được đăng trong BÀI VIẾT GẦN ĐÂY. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to ĐIỂM QUA 10 SỰ KIỆN NỖI BẬT NĂM 2016

  1. Cảm ơn bạn đã cho mình đọc một bản tin tổng hợp rất thú vị.

  2. Liên Hoàng nói:

    1 năm rồi mình đọc lại 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s